TIN TỨC MỚI
 

RO NGUYÊN TẮC THẨM THẤU NGƯỢC

Sự ra đời của công nghệ lọc nước bằng RO thẩm thấu ngược là bước đột phá lớn nhất của nhân loại trong công nghệ xử lý nước, và cũng là phát minh có cống hiến lớn nhất cho nghành du hành vũ trụ về giải quyết vấn đề nước sạch cho các phi hành gia, với công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO giúp các phi hành gia không cần mang theo một lượng lớn nước sạch mà có thể tận dụng nước bẩn, thậm chí là nước tiểu qua công nghệ RO lọc sạch để tái sử dụng. Riêng các tàu ngầm, chiến hạm cũng dùng tận dụng công nghệ RO để lọc nước biển thành nước sạch phục vụ cho sinh hoạt khi vận hành trên biển. Ngày nay công nghệ lọc nước bằng máy RO thẩm thấu ngược dần dần trở nên thông dụng hơn trong ứng dụng xử lý nước gia đình, nên có thể nói thiết bị lọc nước RO thẩm thấu ngược là thiết bị hiện đại và an toàn nhất trong công nghệ xử lý nước. Với những nơi không có nước sạch, nước bị nhiễm kim loại, nước biển.... người ta đều biết đến ứng dụng nguyên lý RO để lọc nước sạch.

Máy RO thẩm thấu ngược với cấu tạo của màng RO là một lớp màng mỏng có những lổ nhỏ 0.0001 micron với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy đều trên bề mặt màng RO những phân tử nước đi qua cho ra nguồn nước sạch, những tạp chất, chất rắn, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh, asen, thủy ngân và các thành phần kim loại trong nước đều bị thải bỏ

Nước để được xử lý luôn chảy đều trên bề mặt màng RO luôn rửa bỏ những cặn bẩn tích tụ tại đó, phương thức lọc này hiệu quả hơn những phương thức khác vì tính năng của màng lọc cực nhỏ những thành phần nhỏ hơn vi trùng nghìn lần cũng bị lọc bỏ.

Phần quan trọng nhất của máy RO là màng lọc vì nó là màng lọc đặc biệt, nên tuổi thọ của màng RO dài hay ngắn và chất lượng của nước lọc sạch đến mức độ nào còn tùy thuộc vào chất lượng của màng RO.

Dùng máy RO phải chấp nhận thải bỏ nước bẩn, lượng nước thải nhiều hay thải ít còn tùy thuộc vào chất lượng nước, màng RO và loại máy ....


Lượt truy cập: 330.906

Copyright (c) 2006 by VinhTuong. Designed by SGC Co.,Ltd
Địa chỉ: 588/34A Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại : 35883638 – 35883639 – 0903946270; Fax: 35883639
Email: info@vinhtuong-water.com